· 

Hiroshima City Public Transportation

広島市内公共交通機関

 

こんにちは。今日広島市内公共交通機関について話しましょう!

 

概して4種類があります。あれはJR電車、路面電車、アストラムラインとバスです。主に使われているICカードはJR西日本に発行されているICOCAと広島県に発行されているパスピーです。パスピーを使うと1割ゲット。

 

JR電車

全国のJR電車のシステムの一部です。遠い所に行ったり市内を出たりするためです。残念ながらICOCAやSuicaやPASMOのようなJRに発行されているICカードしか使えません。だとするとパスピーが使えません。

 

路面電車

広島に来てから驚くことの一つは路面電車がもう走っていることです。車のようにね!均一運賃で便利だしお得なプライスです!大人¥180、小児¥90。注意点は宮島線の運賃は異なります。詳しくはホームページをご覧下さい。http://www.hiroden.co.jp/train/use/index.html

路面電車でJR駅と本通りの間に移動するのは理想です。

 

アストラムライン

北西部と本通りの間の移動する需要を満たすため建設されました。ICOCAもパスピーも使えます。面白いのは北西部には地上ですが本通り部には地下です。

 

バス

全部伝えられないと思います。なぜならば大変複雑なシステムだからです。概して市内に行けるし広島空港にも行けるし他の所にも行けるという公共交通機関です。ICOCAとパスピーを利用できます。遠い所に行くならいいですが、周りの場所に行けば電車の方がいいです。

 

以上は広島市内公共交通機関について概略です。間違いがあるかもしれません。質問、サポートの場合気軽にご連絡下さい。どうもありがとうございます。

 


Hiroshima City Public Transportation

 

Hi everyone! Today let me introduce you about public transportation in Hiroshima City.

 

On the whole, there are JR train, streetcar, Astram Train and bus. And the main cards for transportation are ICOCA released by JR West and PASPY by Hiroshima Prefecture. You will get a 10% discount when using PASPY.

 

JR Train

As a part of JR system in the whole country, it is a good choice if you need to go far away from the city. You only can use cards released by JR like ICOCA, Suica, Pasmo, etc. PASPY is invalid.

 

Streetcar

Fixed fare, adult ¥180 and child ¥90. ICOCA and PASPY are OK. Good choice to move between downtown area and JR stations including Hiroshima Station and Yokogawa Station.

 

Astram Train

A train system built by Hiroshima Prefecture to meet a need of moving between the north west area and the downtown one. You can use ICOCA or even PASPY.

 

Buses

A complex system. You can go around the city, go to Hiroshima Airport, other cities and other perfectures by bus. ICOCA and PASPY. It is not a bad choice to go far away but you think about taking trains first when you go around the city. Bus will be the last choice when there is no train nearby.

 

These are some information about public transportation in Hiroshima City. Mistakes may be exist. Feel free to contact us for questions and support. Thank you!


Phương tiện công cộng ở Thành phố Hiroshima

 

Xin chào mọi người! Hôm nay mình xin được giới thiệu về hệ thống phương tiện giao thông công cộng ở thành phố Hiroshima.

 

Tổng quan, có 4 loại hình phương tiện chính, đó là tàu điện JR, tàu điện thành phố, tàu Astram và xe bus. Và các loại thẻ giao thông chính là ICOCA do JR West phát hành và PASPY do tỉnh Hiroshima phát hành. Với thẻ PASPY, mỗi lần sử dụng bạn được giảm giá 10% so với giá niêm yết, làm tròn đến phần chục.

 

Tàu điện JR

Là một phần của hệ thống tàu JR trên toàn quốc, tàu JR phục vụ chủ yếu cho những nhu cầu đi xa, ra khỏi thành phố, đến các thành phố khác cũng như tỉnh khác. Các bạn chỉ có thể sử dụng vé thông thường hoặc những thẻ do các công ty JR phát hành như ICOCA, Suica, Pasmo... và không dùng được thẻ PASPY.

 

Tàu điện thành phố (Hiroden)

Có thể bạn sẽ bất ngờ nhưng ở Hiroshima, vẫn còn tồn tại những con tàu được cho là phát minh của Edison. Những con tàu này chạy ngay trong thành phố tấp nập, hòa nhịp cùng các phương tiện giao thông khác. Giá vé tàu Hiroden cố định người lớn ¥180 và trẻ em ¥90 cho dù bạn có đi hết tuyến hay không. Những thẻ có hiệu lực gồm ICOCA và Paspy. Nếu bạn xuống tàu JR ở ga Hiroshima hay Yokogawa và muốn đi vào trung tâm thì đây là lựa chọn lí tưởng.

 

Tàu Astram

Ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại vào trung tâm thành phố, tàu Astram nối liền trung tâm Hondori với vùng tây bắc. Mức giá khác nhau tùy vào ga bạn muốn đến tương tự tàu JR, nhưng ưu điểm là bạn có thể dùng thẻ PASPY vì đây cũng là một phần trong hệ thống phương tiện giao thông do tỉnh Hiroshima phát triển.

 

Xe bus

Tất yếu phương tiện có mạng lưới dày đặc nhất đó chính là xe bus, để nói hết về xe bus ở Hiroshima chắc mình cũng chưa đủ trình độ. Nhìn chung xe bus sẽ chạy đến hầu hết các nơi trong thành phố cũng như đưa các bạn ra sân bay Hiroshima hay đi ra ngoài thành phố, ngoài tỉnh... Bạn có thể dùng ICOCA hoặc PASPY với xe bus. Đây là lựa chọn không tồi nếu bạn muốn đi xa, nhưng chỉ một trong những lựa chọn sau cùng bất đắc dĩ phải đi nếu bạn chỉ muốn di chuyển trong thành phố và không có tàu nào ở gần.

 

Trên đây là khái quát về những phương tiện giao thông công cộng ở thành phố Hiroshima. Bài viết có nhiều thiếu sót. Mong các bạn góp ý và để lại câu hỏi nếu có. Cảm ơn các bạn!

 

Photo sauce: http://arch-hiroshima.main.jp/