· 

Wood Eggお好み焼き館

こんにちは、IGL医療福祉専門学校からギアと申します。

今週の火曜日に僕と17人の留学生は企業見学ツアーを参加しました。Wood Egg というのは面白いおこのみやきかんです。この見学ツアー通じて、色々なお好み焼きの文化についてもっと知っています。例えば、広島のお好み焼きの原点は一銭洋食です。その他、お好み焼きはラーメンとおでんの隣の屋台で売られていた。一番印象的な知識は、お好み焼きソースの秘密で天然デーツの甘さと粘性です!!!

【ベトナム語】

Chào mọi người, mình là Nghĩa hiện đang học tiếng Nhật tại trường Y tế và Phúc lợi IGL thuộc tỉnh Hiroshima, Nhật Bản. 

Khi nhắc đến ẩm thưc Hiroshima mọi người thường nghĩ đến món Okonomi-yaki nhỉ, và ở đây có cả một bảo tàng giới thiệu về văn hóa Okonomi-yaki của tập đoàn Otafuku thành lập. Thứ 3 vừa rồi mình cùng 17 bạn du học sinh đến từ nhiều nước khác nhau đã có chuyến tham quan tại đây. Nhờ chuyến đi này mà mình đã biết được nhiều thứ thú vị về Okonomi-yaki như món ăn này nguyên bản là là món ăn vặt dành cho trẻ em thời Showa (Issen You-shoku) hay Okonomi-yaki từng được bán ở những cửa hàng nhỏ ven đường bên cạnh mì ramen, oden vào những năm 1950. Nước sốt tạo nên món ăn đặc trưng này được tạo ra từ hơn 50 loại nguyên liệu khác nhau bao gồm cà chua, hành tây, táo cùng các loai thảo mộc và vị ngot cũng như độ sệt của sốt được tạo ra từ trái chà là. Mình đã bất ngờ khi nghe điều này!!!

【英語】

Hello guys, it’s me, Nghia from IGL Medical and Welfare College, Hiroshima.

 

When we talk about Hiroshima’s cuisine, what is the first name of dish appears in your mind? Okonomi-yaki right, in Hiroshima there’s an amazing museum about this Hiroshima signature dish which was established by Otafuku Group. Last Tuesday, we (me and other 17 abroad students) had Otafuku company field trip.

 

Through this trip, I knew more about Okonomi-yaki culture for example the origin of Hiroshima Okonomi-yaki is one-coin Western snack and this dish was used to be sold at small food stalls (yatai) next to ramen or oden stalls in the past. What’s about the sauce? It’s an excellent combination of more than 50 natural ingredients such as tomatoes, onions, apples and many kinds of herbs, spices.

 

One the most impressive information is the secret of Okonomi-yaki sauce’s natural sweetness and viscosity is from the dates.